CHỌN LAPTOP PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

Việc lựa chọn mua laptop cũ cũng giống như mua những sản phẩm khác, trước hết bạn nên xác định việc mình mua để sử dụng vào việc gì chẳng hạn như bạn muốn mua để học tập, công việc hay dùng cho giải trí chơi các game nặng. Có thể 1 số gợi ý sau phần nào giúp các bạn định hình cho mình sản phẩm phù hợp đề :

Laptop dùng để thiết kế đồ họa

Còn dân đồ họa và thiết kế thì lời khuyên đó là nên chọn những máy có màn hình rộng khoảng 15’’ hay 17’’. Bên cạnh đó cấu hình cho dân đồ họa để phục vụ cho công việc là 2D hay card liền và Ram ít nhất là 1G, đó chỉ là với những phần mềm nhẹ còn với  đồ họa nặng hơn thì đòi hỏi người mua nhất thiết phải chọn laptop cũ có card rời và Ram từ 2-3G.

Đối với học sinh, sinh viên

Với những bạn học sinh, sinh viên thì nhu cầu về cấu hình cũng không cần thiết là quá cao như ram chỉ cần 1GB đến 2 GB, ổ cứng có thể chỉ 250GB HDD bộ vi xử lý Intel  phải từ Core 2 Duo hoặc Core i3. Máy laptop loại này cũng có đầy đủ các ứng dụng văn phòng, các ứng dụng web và một bộ phần mềm diệt virus bản quyền để phục vụ công việc học tập.

Laptop dùng để chơi game

Với các game thủ thì mua máy để dùng phải có cấu hình “ khủng “ và có card đồ họa. Bộ vi xử lý Core i5 là lựa chọn hàng đầu với những game thủ không muốn bỏ ra quá nhiều tiền. Cộng với các tác vụ đa nhiệm hay yêu cầu cao về CPU vẫn có thể xử lí dễ dàng bởi một mainboard Core i5 Ivy Bridge, bạn cũng có thể dùng để nâng cấp một GPU tốt hơn cho laptop cũ chơi game. Màn hình thì thường có độ phân giải 1650×1050 thường là quá đủ với nhu cầu game.

Đối với nhân viên văn phòng

Cấu hình mấy của các bạn nhân viên văn phòng thì máy cần có khả năng kết nối nhanh cùng với khả năng xử lý những phần mềm văn phòng phù hợp. Những việc thường xuyên là lướt web, soạn thảo văn bản, nghe nhạc…. hay xem phim, thì khuyên bạn nên chọn laptop cũ tầm trung bình Intel Celeron, dual core, core 2 duo… của các dòng máy như các dòng máy như Acer, HP, CMS, Dell, Asus.

Trên là một số gợi ý tham khảo giành cho những ai đang có nhu cầu mua laptop cũ giá rẻ để phù hợp với công việc cũng nhưng học tập của mình. Hiện Laptop LC đang có rất nhiều mẫu máy phù hợp với tất cả những tiêu chí trên. Bạn có thể truy cập vào Website : laptoplc.vn hoặc gọi vào số điện thoại : 0963146633 để được tư vấn trực tiếp.