Chọn mua laptop cũ máy trạm

Laptop Workstation hay còn gọi là máy trạm được các hãng laptop lớn như Dell, Lenovo, HP … sản xuất có cấu hình mạnh hơn và nhanh hơn, có nhiều khả năng hơn so với máy tính thông thường dành cho các nhân hay doanh nghiệp. Được thiết kế dành để chạy các ứng dụng kỹ thuật và khoa học. Laptop cũ máy trạm chất lượng cung cấp hiệu suất cao hơn máy tính để bàn. Sản phẩm trong dòng này được tối ưu hóa cho việc xử lý các loại dữ liệu phức tạp như các bản vẽ 3D trong cơ khí hay các mô phỏng trong thiết kế, vẽ và tạo ra các hình ảnh động, các logic toán học. Có rất nhiều người muốn sở hữu sản phẩm laptop máy trạm nhưng lại không biết lựa chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp những góp ý sau đây phần nào có thể giúp bạn.

 

 

 

– Bạn nên tìm hiểu xem sẽ dùng laptop cũ máy trạm vào những công việc như thế nào, mức độ công việc ra sao. Chẳng hạn như một chiếc Workstation dùng cho laptop trình giá công hay phân tích kỹ thuật sẽ khác so với một sản phẩm máy trạm dùng trong thiết kế.

– Nếu bạn mua máy trạm mới thì các nhà sản xuất như Dell, HP, IBM đều cho phép khách hàng lựa chọn các thành phần bên trong dòng máy chất lượng phù hợp với yêu cầu công việc của họ. Nhưng nếu mua máy cũ bạn đã sở hữu những cấu hình chất lượng nhất với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Dell và HP thường được người sử dụng đánh giá rất cao.

Xem thêm : Dell Precision M6700

– Yếu tố quan trọng nhất nhưng thường bị bỏ qua là khả năng tương thích của phần mềm vì không phải phần mềm CAD/CAM/CAE nào cũng hỗ trợ tốt những nền tảng công nghệ mới nhất việc này thường sảy ra với những phần mềm quá chuyên biệt và ít người sử dụng. Và nếu những phần mềm này không cập nhật phiên bản mới để hỗ trợ công nghệ multicore và hệ điều hành 64bit thì việc đưa chúng vào một hệ thống sử dụng CPU quad core chạy hệ điều hành 64bit sẽ vô cùng lãng phí vì những tài nguyên nói trên sẽ không bao giờ được khai thác triệt để.

Trên là 3 gợi ý giúp bạn phần nào có thể lựa chọn cho mình một laptop cũ chất lượng Workstation của LC.