Sử dụng ổ cứng SSD có ưu điểm gì cho laptop

Như các bạn cũng đã biết ổ cứng là một phần quan trọng đối với máy tính, nó giúp chúng ta lưu trữ hệ điều hành, những thông tin cá nhân … Và cũng giống như sự phát triển của công nghệ các nhà sản xuất phần cứng luôn tìm tòi để phát triển ổ cứng. Có hai loại ổ cứng thông thường là HDD ( Hard Disk Drive ) và laptop ổ cứng SSD (Solid State Disk/Solid State Drive). Ổ cứng HDD thường được sử dụng cho các máy tính để bàn nó có dung lượng lớn và giá thành khá rẻ nhưng ngược điểm là tốc độ quay đọc dữ liệu khá thấp.

Ngược lại hoàn toàn với HDD thì SSD hiện tại người dùng phổ thông chỉ dùng từ 128GB-256GB nhưng về tốc độ quay rất ổn định khả năng đọc/ghi dữ liệu ở mức 500 Mb/s gấp hơn 2 lần so với HDD nhưng có thế nói giá thành của SSD khá cao để mua được những ổ cứng từ 512 GB – 1TB bạn phải bỏ ra chi phí khá lớn. Một số sản phẩm tiêu biểu có tại laptop LC có gắn ổ cứng SSD : laptop cũ Dell XPS 9350 Silver, Lenovo T440s, HP Split X2…

Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận những gì ổ cứng SSD mang lại là đáng đồng tiền, những ưu điểm chúng ta có thể nhìn thấy khi làm việc với ổ cứng SSD :

– Thời gian khởi động hệ điều hành nhanh chóng

– Có khả năng truy xuất dữ liệu cực nhanh

– Các phần mềm nạp chạy nhanh chóng

– Khả năng chống sốc cao, bảo về dự liệu tốt

– Tản nhiệt rất hiệu quả và gần như hoạt động không có tiếng ồn

– Giúp tăng khả năng làm việc của Laptop với băng thông truyền tải dữ liệu tốt

Tham khảo thêm : laptop cũ mỏng nhẹ