7 mẹo quan trọng khi đi mua Laptop (P1)

Untitled 1

 

Laptop là một thiết bị nhỏ gọn, di động và đủ mạnh để xử lý các tác vụ bạn yêu cầu, làm việc hay chơi game mọi lúc mọi nơi cho dù bạn ở nhà, ở văn phòng hay trong lớp học. Khi mà tablets và điện thoại thông miinh đang trở nên quá phổ biến. Các nhu cầu phổ biến hiện như nhập liệu văn bản, nghiên cứu tài liệu, edit video hay thậm chí là chơi game Laptop đều làm tốt hơn tablets hay smartphone. Vậy loại laptop nào phù hợp với bạn? Hôm nay chúng mình sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua một chiếc Laptop cho bản thân giữa rất nhiều mẫu mã laptop. Laptop có rất nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau từ kích thước, tính năng cho tới giá tiền, điều này đúng là một khó khăn khi chọn mua Laptop vì vậy việc thực sự biết được nhu cầu của bạn cần gì là rất quan trọng.

  1. Chọn hệ điều hành: Windows OS hay Mac OS

Những mẫu Laptop hiện nay chủ yếu thuộc 2 hệ điều hành Window OS hoặc Mac OS, sau đây chúng mình sẽ tóm lược lại những đặc điểm chính của 2 hệ điều hành này giúp bạn dễ dàng chọn được hệ điều hành phù hợp với nhu cầu bản thân.

Window OS: Window là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Giá của hệ điều hành này cũng khá rẻ, hơn nữa nó còn cung cấp rất nhiều những tính năng hay như màn hình cảm ứng, chuyển đổi chế độ giữa Laptop và Tablet, cảm biến mở khóa vân tay, chạy song song VGA…WindowOS sẽ hỗ trợ tốt hơn cho những người làm các tác vụ với bộ công cụ Microsoft Office hay Adobe… vì vậy Window OS sẽ phù hợp với phần đông người dùng như học sinh, doanh nhân và đặc biệt là các game thủ.

BSr5bkoF6YhSMETGhdW7fe 970 80

MacOS: Mac là hệ điều hành độc quyền của Apple đi kèm theo các máy thuộc hệ sinh thái của Apple. Cũng giống như Window, MacOS cung cấp rất nhiều tính năng tương tự như WindowOS nhưng với giao diện khác. MacOS cũng không có tính năng cảm biến màn hình, chưa có chiếc MacBook nào được sản xuất với tính năng cảm biến màn hình.

nknJCMMYou3vwx8T2gwX43 970 80

  1. Lựa chọn kích thước

Trước khi nhìn tới giá cũng như cấu hình, bạn cần biết mình thực sự cần 1 chiếc laptop có kích thước như thế nào, điêu này ảnh hưởng rất lớn tới việc mang vác chiếc Laptop của bạn sau này. Kích thước của laptop hiện nay chủ yếu được phân loại theo kích thước màn hình:

11-12 inches: Đây là những chiếc laptop mỏng và nhẹ nhất với kích thước 11-12 inches và chỉ nặng 2.5 đến 3.5 pounds

13-14 inches: Những mẫu laptop trong phân khúc này sẽ mang đến cho bạn trải nghiện cân bằng giữa hiệu năng cũng như sự tiện lợi. Cân nặng của chúng thước dưới 4 pounds

15-16 inches: Đây là kích thước màn hình phổ biến nhất hiện nay, cân nặng của chúng thường rơi vào 4 cho đến 4.5 pounds. Bạn có thể cân nhắc kích thước này nếu bạn muốn có một chiếc màn hình lớn hơn và cũng không thường xuyên mang theo chiếc máy của mình.

17-78 inches: Nếu bạn muốn có một chiếc máy đủ khỏe để cân các tựa game AAA hay là bạn cần một cỗ máy bền bỉ để làm việc và sẽ không bao giờ mang chiếc laptop này ra ngoài thì một chiếc máy với kích thước màn hình 17-18 inches sẽ là sự lựa chọn của bạn.

  1. Bàn phím và Touchpad

    IMG 8313

Một trong những yếu tố thường không được nhắc tới khi bạn chọn mua 1 chiếc laptop đó là keyboard và Touchpad. Keyboard và Touchpad là thứ mà bạn sẽ tiếp xúc hằng ngày khi làm việc với máy tính vì vậy hãy chắc rằng bạn sẽ lựa chọn được mẫu laptop mang lại trải nghiệm gõ phím tốt với bạn.

Một yếu tố khác ít quan trọng hơn Keyboard là Touchpad mình biết có nhiều bạn sẽ sử dụng chuột gắn rời nhưng hãy chắc rằng bạn có một chiếc Touchpad đủ tốt nếu một ngày bạn quên mang chuột. Hãy chọn một chiếc TouchPad cho lại cảm giác di mượt, phản hồi tốt và không bị giật lag.

Laptop là một thiết bị nhỏ gọn, di động và đủ mạnh để xử lý các tác vụ bạn yêu cầu, làm việc hay chơi game mọi lúc mọi nơi cho dù bạn ở nhà, ở văn phòng hay trong lớp học. Khi mà tablets và điện thoại thông miinh đang trở nên quá phổ biến. Các nhu cầu phổ biến hiện như nhập liệu văn bản, nghiên cứu tài liệu, edit video hay thậm chí là chơi game Laptop đều làm tốt hơn tablets hay smartphone. Vậy loại laptop nào phù hợp với bạn? Hôm nay chúng mình sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua một chiếc Laptop cho bản thân giữa rất nhiều mẫu mã laptop. Laptop có rất nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau từ kích thước, tính năng cho tới giá tiền, điều này đúng là một khó khăn khi chọn mua Laptop vì vậy việc thực sự biết được nhu cầu của bạn cần gì là rất quan trọng

 

.

(Còn tiếp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.